Long Phan tại Hội nghị Tập huấn đấu thầu lựa chọn Nhà thầu

Tổng quan bài viết

Chiều ngày 04/05/2024, Bà Dương Thị Kim Ngân – CEO Công ty TNHH Tư vấn đầu tư và Dịch vụ pháp lý Long Phan tham dự buổi Tập huấn đấu thầu lựa chọn Nhà thầu tại Cơ sở B – Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh (UEH) do Cục quản lý đấu thầu – Bộ Kế hoạch và đầu tư chủ trì hội nghị.

Tập huấn đấu thầu lựa chọn Nhà thầu

Tập huấn đấu thầu lựa chọn Nhà thầu

Hội nghị tập huấn đấu thầu diễn ra đã thu hút sự tham gia của hơn 60 khách mời là các Nhà đầu tư cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước, các chuyên gia phân tích, đội ngũ chuyên gia pháp lý, Luật sư của các tổ chức khác nhau và đại diện các đơn vị truyền thông, báo chí hoạt động trong lĩnh vực đấu thầu.

Mở đầu buổi tập huấn ông Vũ Tiến Đạt – Chuyên viên Cục Quản lý đấu thầu, Bộ Kế hoạch và đầu tư đã có báo cáo công tác trong hoạt động quản lý đầu thầu trong thời gian vừa qua. Đồng thời qua đó rút kết kinh nghiệm cho các hoạt động sắp tới.

Nội dung buổi tập huấn xoay quanh việc phổ biến, cập nhật kiến thức Luật đấu thầu số 22/2023/QH15, Nghị định 24/2024/NĐ-CP : Quy định chung, Hình thức lựa chọn Nhà thầu, Phương thức lựa chọn Nhà thầu, Kế hoạch lựa chọn Nhà thầu; Trao đổi hỏi đáp về Quy định chung, Hình thức lựa chọn Nhà thầu, Phương thức lựa chọn Nhà thầu, Kế hoạch lựa chọn Nhà thầu, Quy trình thủ tục lựa chọn Nhà thầu, Đấu thầu qua mạng, Nguyên tắc đánh giá Hồ sơ dự thầu và xét duyệt trúng thầu, Hợp đồng với Nhà thầu, Xử lý tình huống trong đấu thầu.

Giới thiệu về Luật Đấu thầu năm 2023, Ông Vũ Tiến Đạt cho biết, tại kỳ họp thứ V, Quốc hội khóa XV đã biểu quyết thông qua Luật Đấu thầu (sửa đổi). Theo đó, Luật Đấu thầu 2023 mới gồm 10 Chương, 96 Điều và có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2024, quy định về quản lý nhà nước đối với hoạt động đấu thầu; thẩm quyền và trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong hoạt động đấu thầu; hoạt động lựa chọn nhà thầu, hoạt động lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án đầu tư kinh doanh. Luật này có nhiều điểm mới so với Luật hiện hành.

Ông Vũ Tiến Đạt trình bày những điểm mới của Luật Đấu thầu 2023

Ông Vũ Tiến Đạt trình bày những điểm mới của Luật Đấu thầu 2023

Ông Đạt nhấn mạnh ý nghĩa và tầm quan trọng của việc trang bị các kiến thức và nắm rõ các quy định mới nhất về Luật Đấu thầu trong giai đoạn hội nhập và phát triển hiện nay.

Trong khuôn khổ Tập huấn, bà Dương Thị Kim Ngân – CEO của Long Phan đã có cuộc gặp gỡ, tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với các chuyên viên của Cục quản lý đấu thầu, trao đổi về những một số điểm mới của Luật đấu thầu 2023 và Nghị định 24/2024/NĐ-CP về những quy định chung, các hình thức lựa chọn Nhà thầu và các các vấn đề bất cập liên quan đến thị trường đấu thầu hiện nay mà phía Công ty đang gặp phải.

Bà Dương Thị Kim Ngân - CEO Long Phan tại hội nghị Tập huấn

Bà Dương Thị Kim Ngân – CEO Long Phan tại Hội nghị Tập huấn

Cuối buổi hội nghị tập huấn đại diện Cục quản lý đấu thầu – Bộ Kế hoạch và đầu tư đã tiếp nhận những nội dung đóng góp từ phía doanh nghiệp và có những nội dung quán triệt đến các doanh nghiệp, tổ chức về hoạt động đấu thầu trong thời gian sắp tới. Đồng thời, đại diện của Cục quản lý đấu thầu cũng đặc biệt quan tâm đến những vấn đề mà thời gian quan các đơn vị, doanh nghiệp gặp phải trong thời gian vừa qua.

Thông qua Hội nghị tập huấn lần này sẽ giúp cho các đơn vị, doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước có thể nắm được các quy trình, thủ tục và các nội dung liên quan đến lĩnh vực đấu thầu theo Luật mới. Từ đó, có những định hướng, chính sách đầu tư và phát triển phù hợp với tình hình thực tế.

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Gọi tư vấn ngay!

[yourchannel user="Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư Long Phan"]

Bài viết liên quan

Tập huấn đấu thầu lựa chọn Nhà thầu

Long Phan tại Hội nghị Tập huấn đấu thầu lựa chọn Nhà thầu