Lưu ý khi lựa chọn đơn vị tư vấn khởi nghiệp

Tổng quan bài viết

Tư vấn khởi nghiệp là loại hình dịch vụ tư vấn dành riêng cho các startup nhằm giúp cho quá trình khởi nghiệp diễn ra một cách nhanh chóng, dễ dàng. Việc lựa chọn một đơn vị tư vấn khởi nghiệp uy tín, chất lượng sẽ giúp tăng cơ hội và tỷ lệ thành công cho các startup. Để giúp doanh nghiệp tìm được một đơn vị tư vấn phù hợp, bài viết dưới đây sẽ thông tin các lưu ý khi lựa chọn đơn vị tư vấn khởi nghiệp.

Lựa chọn đơn vị tư vấn khởi nghiệp

Tư vấn khởi nghiệp là gì?

Khởi nghiệp có thể được hiểu là việc một cá nhân hoặc một nhóm người bắt đầu xây dựng một mô hình kinh doanh riêng, có thể là tạo ra và phát triển một doanh nghiệp mới hoặc sáng tạo một sản phẩm dịch vụ mới.

Khởi nghiệp là quá trình gồm nhiều giai đoạn, từ việc lên ý tưởng, tìm kiếm cơ hội, nguồn lực đến việc thực hiện ý tưởng, duy trì và phát triển doanh nghiệp. Những khó khăn, thử thách trong quá trình khởi nghiệp đòi hỏi các cá nhân phải có sự tự tin, sáng tạo, sự quản lý tốt cũng. Đồng thời, nhà khởi nghiệp cần kỹ năng, kiến thức về chuyên môn cao để ổn định và phát triển.

Tư vấn khởi nghiệp là việc các chuyên viên tư vấn khởi nghiệp tư vấn những gì cần làm để giúp doanh nghiệp đi vào ổn định, tiết kiệm được chi phí, thời gian và quản trị được những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình khởi nghiệp.

Tư vấn khởi nghiệp là một trong những chìa khóa giúp các startup mở ra cánh cửa thành công. Việc tư vấn giúp việc thực hiện ý tưởng khởi nghiệp diễn ra một cách có hệ thống, tiết kiệm được thời gian cũng như quản trị được các nguồn lực và rủi ro có thể xảy ra một cách tốt nhất.

Cần chuẩn bị những gì khi bắt đầu khởi nghiệp?

Một số vấn đề mà người khởi nghiệp cần chuẩn bị khi bắt đầu khởi nghiệp có thể kể đến như:

 • Xác định được mục tiêu và xây dựng được ý tưởng khởi nghiệp: Đây là giá trị cốt lõi mà mô hình kinh doanh hướng đến muốn truyền tải; giúp doanh nghiệp đi đúng hướng và xây dựng được tầm nhìn, sứ mạnh.
 • Kiến thức chuyên môn cao, phạm vi hiểu biết rộng: Điều này là cần thiết khi đánh giá các rủi ro, phân tích thị trường, phân tích khách hàng, nghiên cứu đối thủ, nghiên cứu mô hình/sản phẩm, lên kế hoạch hoạt động, chiến lược kinh doanh, quản lý nhân sự,…
 • Tư duy sáng tạo: Sự sáng tạo sẽ giúp cho doanh nghiệp trở nên khác biệt so với các đối thủ kinh doanh cùng ngành nghề, lĩnh vực. Từ đó thu hút khách hàng và tận dụng được lợi thế cạnh tranh tối đa
 • Tìm kiếm nguồn lực và các cơ hội: Kế hoạch huy động vốn, tìm kiếm các nguồn lực cùng với sự nhạy bén khi tìm kiếm cơ hội là một trong những bước quan trọng để công ty có thể tồn tại và phát triển trong những giai đoạn đầu.
 • Xây dựng được một đội ngũ nhân sự và quy trình hoạt động: Một đội ngũ nhân sự giỏi sẽ là những người đồng hành tốt nhất để cùng thực hiện ý tưởng khởi nghiệp. Việc tìm kiếm những nhân sự giỏi, cùng chung chí hướng giúp các startup có thêm tự tin, sự ổn định cũng như sự hỗ trợ cần thiết để có thể đạt được thành công.

Như vậy, các startup cần có những sự chuẩn bị kỹ lưỡng để giúp cho quá trình khởi nghiệp được diễn ra theo đúng kế hoạch và đạt được sự tăng trưởng ổn định trong tương lai.

Các yếu tố cần thiết để bắt đầu khởi nghiệp

Tại sao Startup nên cần đến đơn vị tư vấn khởi nghiệp?

Đơn vị tư vấn khởi nghiệp sẽ là một trong những giải pháp hữu hiệu nhất để các startup có thể tự tin hơn trong quá trình khởi nghiệp. Bởi:

 • Đơn vị tư vấn khởi nghiệp sẽ đóng vai trò như là một chuyên viên tư vấn có chuyên môn, kinh nghiệm. Chuyên gia dùng kỹ năng thực tế để tư vấn, hỗ trợ thực hiện những công việc cần thiết. Hoặc thực hiện các thủ tục để đưa doanh nghiệp đi vào ổn định, đảm bảo vấn đề tài chính, thời gian cũng như quản trị các rủi ro khủng hoảng có thể xảy ra.
 • Đơn vị tư vấn khởi nghiệp sẽ xem xét kế hoạch kinh doanh và cung cấp các đánh giá. Sau đó hướng dẫn triển khai các giải pháp cần thiết để doanh nghiệp có thể tự tin đưa ra những quyết định an toàn và đúng đắn, phát triển các mối quan hệ chiến lược để nâng cao hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp
 • Thông qua đơn vị tư vấn khởi nghiệp, các startup có thể xây dựng một doanh nghiệp tinh gọn, khoa học, hiệu quả. Doanh nghiệp có những hướng nhìn mới mẻ từ góc độ khách quan và tuân thủ đúng các quy định của pháp luật liên quan.

Lựa chọn tiếp nhận tư vấn khởi nghiệp sẽ là một sự lựa chọn mang tính giải pháp khi bắt đầu khởi nghiệp. Startup có thể nhanh chóng đạt được những kiến thức chuyên môn, kỹ năng cần thiết và các vấn đề khác theo thời điểm hợp lý.

Những lưu ý khi lựa chọn đơn vị tư vấn khởi nghiệp

Đơn vị uy tín, có kinh nghiệm

Việc lựa chọn một đơn vị uy tín, có kinh nghiệm cần là sự ưu tiên hàng đầu khi tìm đến sự hỗ trợ về mặt chuyên môn cho quá trình khởi nghiệp.

Một đơn vị tư vấn khởi nghiệp có uy tín, có kinh nghiệm được đánh giá dựa trên danh tiếng, sự cam kết về chất lượng dịch vụ. Việc này sẽ giúp các startup giảm thiểu được tối đa các chi phí, rủi ro cũng như đảm bảo được một sự an toàn tương đối và tự tin khi đưa ra các quyết định quan trọng.

Chất lượng dịch vụ tư vấn khởi nghiệp

Chất lượng dịch vụ tư vấn khởi nghiệp cần cho thấy việc đầu tư vào một đơn vị tư vấn khởi nghiệp là một cuộc đầu tư đáng giá.

Chất lượng dịch vụ tốt sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu hóa nguồn chi phí: Tối ưu các công việc cần thiết khi xây dựng kế hoạch, dự án kinh doanh, lấp đầy các lỗ hổng chuyên môn và xây dựng, thực hiện kế hoạch khởi nghiệp một cách an toàn và hiệu quả, đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng và ổn định bền vững của doanh nghiệp

Đơn vị tư vấn chất lượng sẽ thúc đẩy doanh nghiệp và người đứng đầu doanh nghiệp vượt qua các thách thức, đưa doanh nghiệp đi đúng hướng và đạt được mục tiêu.

Chi phí phù hợp

Một trong những trở ngại của các startup là vấn đề về tài chính và chi phí vận hành.

Vì vậy, khi lựa chọn đơn vị tư vấn khởi nghiệp, các doanh nghiệp cần tìm đến những đơn vị tư vấn khởi nghiệp có những gói chi phí hợp lý, phù hợp với quy mô doanh nghiệp. Mức chi phí phải tương đương chất lượng công việc thực hiện, tiết kiệm được tối đa các chi phí về nhân lực cũng như thủ tục cần thiết trong quá trình khởi nghiệp.

Chính sách hậu mãi

Các startup nên lựa chọn những đơn vị tư vấn khởi nghiệp có các chính sách hậu mãi để có thể được cam kết về mặt chất lượng cũng như có những hướng xử lý tốt nhất khi gặp các vấn đề khó khăn phát sinh sau khi đã sử dụng dịch vụ tư vấn khởi nghiệp.

Các chính sách hậu mãi có thể thông qua một số các dịch vụ miễn phí hoặc giảm giá; hỗ trợ trực tuyến qua email, các phương tiện truyền thông mạng xã hội; các đường dây dịch vụ khách hàng tự động,…nơi mà doanh nghiệp có thể đặt các câu hỏi, tìm kiếm các câu trả lời để giải quyết vấn đề đang gặp phải.

Điều này là rất cần thiết đối với các startup khi mà quá trình khởi nghiệp sẽ tiềm ẩn những rủi ro, khó khăn khó lường trước được

Dịch vụ tư vấn khởi nghiệp tại Long Phan

Để hỗ trợ tối đã các startup trong quá trình khởi nghiệp, Long Phan cung cấp dịch vụ tư vấn khởi nghiệp với các nội dung công việc như sau:

 • Tư vấn lựa chọn mô hình doanh nghiệp phù hợp; cơ cấu tổ chức và hoạt động của các bộ phận, cơ quan quản lý điều hành doanh nghiệp
 • Tư vấn, rà soát, đánh giá chiến lược hoạt động, dự án, kế hoạch kinh doanh, mô hình dịch vụ/sản phẩm, tài chính, nhân sự,…khi xây dựng doanh nghiệp
 • Tư vấn phân tích thị trường, phân tích đối thủ;
 • Tư vấn và thực hiện các thủ tục hành chính: đăng ký kinh doanh, đăng ký hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện; xây dựng điều lệ, nội quy công ty; quy trình làm việc; nghị quyết, quyết định của Hội đồng thành viên/Hội đồng quản trị/Đại hội đồng cổ đông; bảo hiểm xã hội, biểu mẫu trong quản lý nhân sự;…
 • Tư vấn đặt in hóa đơn, đăng ký chữ ký số,…
 • Tư vấn tài chính, thuế và các vấn đề khách có liên quan đến thuế;
 • Tư vấn, đánh giá các rủi ro pháp lý có thể xảy ra trong quá trình khởi nghiệp;
 • Tư vấn giải quyết tranh chấp trong quá trình khởi nghiệp;
 • Cung cấp các biểu mẫu, soạn thảo các tài liệu, giấy tờ pháp lý phục vụ cho quá trình khởi nghiệp;
 • Đại diện khách hàng thực hiện các công việc liên quan với cơ quan nhà nước có thẩm quyền; tham gia giải quyết tranh chấp và thực hiện các công việc khác theo yêu cầu của khách hàng.

Dịch vụ tư vấn, hỗ trợ khởi nghiệp

Đơn vị tư vấn khởi nghiệp là một giải pháp hữu hiệu để quá trình khởi nghiệp diễn ra một cách thuận lợi và tránh được các rủi ro có thể xảy ra. Lựa chọn đơn vị tư vấn khởi nghiệp uy tín, chất lượng là bài toán đầu tiên mà nhà kinh doanh phải xem xét. Quý khách hàng quan tâm đến tư vấn khởi nghiệp của Chúng tôi có thể liên hệ qua hotline 0906.735.386 để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Gọi tư vấn ngay!

[yourchannel user="Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư Long Phan"]

Bài viết liên quan

Lưu ý khi lựa chọn đơn vị tư vấn khởi nghiệp