Dịch vụ tư vấn xử lý nợ cho doanh nghiệp hiệu quả nhất

Tổng quan bài viết

Xử lý nợ cho doanh nghiệp đang là bài toán nan giải cho sự tồn tại và phát triển bền vững của doanh nghiệp. Bởi nếu số nợ quá lớn mà doanh nghiệp không có phương án xử lý nợ đúng đắn, thu hồi được nợ một cách an toàn, đảm bảo và hợp pháp thì có nguy cơ dẫn đến thua lỗ, thậm chí phá sản. Hãy cùng Long Phan đem đến cái nhìn đúng đắn về xử lý nợtư vấn xử lý nợ cho doanh nghiệp hiệu quả nhất trong bài viết dưới đây.

Tư vấn xử lý nợ cho doanh nghiệp

Tư vấn xử lý nợ cho doanh nghiệp

Nguyên nhân phát sinh nợ của doanh nghiệp

Nợ thường phát sinh từ những nguyên nhân sau:

 • Một trong các bên vi phạm thời gian giao hàng dẫn đến trì hoãn thanh toán
 • Hai bên không thống nhất được về số lượng, chất lượng của hàng hóa
 • Một bên có khó khăn về tài chính, không có khả năng thanh toán
 • Có hành vi gian dối, thiếu thiện chí, trung thực trong quá trình thực hiện hợp đồng
 • Có dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

Tổng hợp các phương thức xử lý nợ cho doanh nghiệp

Có nhiều hình thức để xử lý nợ cho doanh nghiệp hiệu quả và hợp pháp. Mỗi hình thức lại có những ưu điểm và hạn chế khác nhau. Có thể kể đến các phương thức thu hồi nợ dưới đây:

 • Đàm phán, thương lượng để thu hồi nợ thỏa thuận về kế hoạch thanh toán, thay đổi điều khoản hoặc thậm chí là chiết khấu cho việc thanh toán nhanh.
 • Khởi kiện hoặc tố giác đến các cơ quan có thẩm quyền.
 • Xử lý nợ cho doanh nghiệp thông qua dịch vụ thu hồi nợ như: tư vấn thu hồi nợ, thu hồi nợ qua điện thoại, thám tử thu hồi nợ,… Bởi những dịch vụ thu hồi nợ này có kiến thức pháp lý, kinh nghiệm, kỹ năng giao tiếp để đàm phán, thuyết phục việc thu hồi nợ từ khách nợ cho thân chủ sẽ có khả năng thu hồi được nợ cao hơn. Bên cạnh đó, các dịch vụ thu hồi nợ sẽ quan tâm đến hình ảnh của khách hàng, họ sẽ luôn biết cách thu hồi nợ mà vẫn giữ được sự uy tín của khách hàng trên thị trường.
 • Mua bán nợ hợp pháp: Đối với các khoản nợ lớn và phức tạp, việc bán lại các khoản nợ có thể là một lựa chọn tốt. Cách làm này giúp xử lý nợ cho doanh nghiệp (thêm từ khóa) giải quyết được các khoản nợ hữu hiệu nhất.

Dịch vụ tư vấn xử lý nợ cho doanh nghiệp tại Long Phan

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực pháp lý liên quan đến xử lý nợ cho doanh nghiệp, Long Phan cung cấp dịch vụ tư vấn xử lý nợ cho khách hàng như sau:

 • Xác định tình trạng tài chính, đánh giá khả năng thanh toán của con nợ.
 • Hỗ trợ doanh nghiệp tiến hành đàm phán với đối tác để thu hồi nợ một cách nhanh chóng, hiệu quả, tránh xảy ra mâu thuẫn hoặc thu hồi nợ mạnh mẽ, quyết liệt khi đối tác không có thái độ hợp tác trả nợ.
 • Giúp doanh nghiệp soạn đơn, chuẩn bị hồ sơ, tài liệu để khởi kiện; tư vấn những chứng cứ, tài liệu có lợi cho doanh nghiệp trong việc thu hồi nợ.
 • Đại diện cho doanh nghiệp nộp đơn khởi kiện đến cơ quan có thẩm quyền hay có thể tham gia thi hành án.
 • Hỗ trợ doanh nghiệp hoàn thiện hồ sơ chặt chẽ bằng cách rà soát, xem lại đã đầy đủ chưa để đảm bảo vững chắc được tính pháp lý – bàn đạp để ràng buộc khách nợ phải thực hiện nghĩa vụ trả nợ.
 • Thay mặt doanh nghiệp thực hiện các trình tự, thủ tục để bảo vệ quyền lợi cho doanh nghiệp trước Tòa.

Một số lưu ý khi xử lý nợ

Trong quá trình xử lý nợ, để không phải vướng vào những rắc rối không đáng có, chủ nợ cần phải lưu ý một số điều sau:

 • Tìm hiểu kỹ dịch vụ xử lý nợ cho doanh nghiệp uy tín (có đăng ký kinh doanh, được cấp phép và tuân thủ đầy đủ pháp luật liên quan đến hoạt động cung cấp dịch vụ thu hồi nợ ). Tránh những nơi ẩn bóng của “xã hội đen”.
 • Khi doanh nghiệp xác định xử lý nợ bằng hình thức khởi kiện cần lưu ý về thời hiệu khởi kiện, quyền và nghĩa vụ các bên khi khởi kiện.
 • Có sự linh hoạt trong giải quyết những tình huống phát sinh: Đối với khách nợ hợp tác thì nên có thái độ ôn hòa, thuyết phục có tình có lý. Còn đối với những khách nợ không hợp tác nên thể hiện rõ thái độ cứng rắn, lời lẽ dứt khoát, rõ ràng, phân tích hậu quả pháp lý có thể gánh phải nếu tiếp tục trốn tránh nghĩa vụ trả nợ.
 • Nên liên hệ với các đơn vị tư vấn xử lý nợ cho doanh nghiệp để được tư cách cách thức, phương án giải quyết hiệu quả

Việc lưu ý khi xử lý nợ cũng đã phần nào giúp doanh nghiệp có thể thu hồi nợ được hiệu quả hơn.

Lưu ý khi xử lý nợ

Lưu ý khi xử lý nợ cho doanh nghiệp

Cách thức sử dụng dịch vụ tư vấn xử lý nợ hiệu quả nhất

Để có thể tận dụng tối đa hiệu quả của việc sử dụng dịch vụ tư vấn xử lý nợ, doanh nghiệp nên tiến hành các bước sau:

 • Xác định cụ thể tình hình doanh nghiệp: Trước khi tìm kiếm dịch vụ tư vấn, doanh nghiệp cần kiểm tra, rà soát và đánh giá tình hình thực tế. Đồng thời xác định chính xác yêu cầu của doanh nghiệp đối với vụ việc cần xử lý.
 • Nghiên cứu và chọn lựa đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín: Doanh nghiệp cần cân nhắc, tìm kiếm các dịch vụ tư vấn xử lý nợ có uy tín và đáng tin cậy trên thị trường.
 • Liên hệ và thảo luận: Liên hệ với các dịch vụ mà doanh nghiệp quan tâm và thảo luận chi tiết về tình hình. Các đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ đưa ra các phương án và giải pháp phù hợp với doanh nghiệp.
 • Phân tích và lựa chọn: Xem xét các phương án và giải pháp mà dịch vụ tư vấn đề xuất. Từ đó chọn lựa phương án tốt nhất cho tình hình tài chính của doanh nghiệp.

Cách thức áp dụng dịch vụ tư vấn phù hợp cũng đã phần nào mở ra hy vọng cứu vốn cho doanh nghiệp.

Cách xử lý nợ hiệu quả cho doanh nghiệp

Cách xử lý nợ hiệu quả cho doanh nghiệp

Xử lý nợ cho doanh nghiệp thông qua dịch vụ tư vấn là giải pháp hàng đầu cho doanh nghiệp. Long Phan là một trong những đơn vị tư vấn được nhiều doanh nghiệp lựa chọn và đánh giá cao trong hoạt động này. Vì vậy, nếu quý độc giả có bất kỳ thắc mắc, hoặc đang có nhu cầu tìm đến dịch vụ tư vấn xử lý nợ hiệu quả có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 0906.735.386 để sớm tìm được lời khuyên đúng đắn nhất. 

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Gọi tư vấn ngay!

[yourchannel user="Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư Long Phan"]

Bài viết liên quan

Tư vấn xử lý nợ cho doanh nghiệp

Dịch vụ tư vấn xử lý nợ cho doanh nghiệp hiệu quả nhất