Quy trình chuyển nhượng vốn góp công ty TNHH 2TV

Tổng quan bài viết

Chuyển nhượng vốn góp của công ty TNHH 2TV là một thủ tục đăng ký doanh nghiệp phức tạp. Bằng cách tập trung vào từng bước và tuân thủ các quy định, quy trình chuyển nhượng vốn góp có thể diễn ra một cách suôn sẻ và hiệu quả. Hãy cùng Long Phan tìm hiểu rõ hơn về quy trình chuyển nhượng vốn góp công ty TNHH 2TV qua bài viết sau đây.

Chuyển nhượng vốn góp công ty TNHH 2TV

Điều kiện chuyển nhượng vốn góp công ty TNHH 2TV

Các thành viên trong một công ty TNHH 2TV có quyền chuyển nhượng một phần hoặc toàn bộ phần vốn góp của họ cho người khác khi đáp ứng các điều kiện sau đây:

 • Chào bán phần vốn cho các thành viên còn lại với tỷ lệ tương ứng phần vốn góp của họ trong công ty, với cùng điều kiện chào bán.
 • Chuyển nhượng cho người khác không phải là thành viên công ty. Trường hợp này chỉ được thực hiện khi các thành viên còn lại của công ty không mua hoặc không mua hết phần vốn đó trong vòng ba mươi ngày kể từ ngày chào bán.
 • Trường hợp việc chuyển nhượng dẫn đến công ty chỉ còn một thành viên thì doanh nghiệp phải thực hiện thêm thủ tục chuyển đổi loại hình doanh nghiệp.

Căn cứ nội dung quy định tại Điều 52 Luật Doanh nghiệp 2020.

Thủ tục chuyển nhượng vốn góp công ty TNHH 2TV

Hồ sơ chuyển nhượng

Hồ sơ Chuyển nhượng phần vốn góp của thành viên công ty TNHH hai thành viên trở lên bao gồm:

 • Thông báo về việc chuyển nhượng vốn góp theo mẫu(Phụ lục II-1 Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp theo Thông tư 01/2021/TT-BKHĐT);
 • Danh sách thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên;
 • Nghị quyết, quyết định và biên bản họp của Hội đồng thành viên về việc chuyển nhượng;
 • Bản sao hợp lệ giấy tờ chứng thực cá nhân của các thành viên đối với trường hợp thành viên là cá nhân; bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác đối với trường hợp thành viên là tổ chức;
 • Hợp đồng chuyển nhượng hoặc các giấy tờ chứng minh hoàn tất việc chuyển nhượng.

Căn cứ nội dung quy định tại khoản 2 Điều 51 Nghị định 01/2021/NĐ-CP.

Hồ sơ chuyển nhượng vốn góp công ty TNHH 2TV

Trình tự tiến hành

Thủ tục chuyển nhượng phần vốn góp của công ty TNHH 2TV trở lên được thực hiện trực tiếp tại cơ quan có thẩm quyền hoặc thực hiện online. Thủ tục đảm bảo các bước sau:

 • Chuẩn bị hồ sơ theo quy định.
 • Nộp hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đăng ký kinh doanh.
 • Phòng đăng ký kinh doanh kiểm tra tính hợp lệ và tiến hành giải quyết hồ sơ.
 • Sửa đổi, bổ sung hồ sơ (nếu có).
 • Nhận kết quả giải quyết tại Phòng đăng ký kinh doanh.

Căn cứ nội dung quy định tại Điều 30, Điều 52  Luật Doanh nghiệp 2020, Điều 51 Nghị định 01/2021/NĐ-CP.

Thẩm quyền giải quyết

Cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ chuyển nhượng phần vốn góp là Phòng đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp, công ty đóng trụ sở chính.

Căn cứ nội dung quy định tại khoản 5 Điều 51 Nghị định 01/2021/NĐ-CP.

Có cần thông báo cho cơ quan đăng ký về việc chuyển nhượng vốn góp?

Chủ thể khi chuyển nhượng phần vốn góp trong công ty TNHH 2TV mà dẫn đến việc thay đổi thành viên hoặc thay đổi vốn điều lệ thì Công ty cần thực hiện việc thông báo đến cơ quan đăng ký về việc thay đổi thành viên công ty.

 • Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày có quyết định chuyển nhượng vốn, thành viên nhận chuyển nhượng cần nộp đủ số vốn cam kết. Sau khi hoàn tất việc góp vốn, doanh nghiệp làm thông báo thay đổi thành viên công ty.
 • Trường hợp không thông báo về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp với Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ bị phạt hành chính từ 3.000.000 đồng – 30.000.000 đồng.

Căn cứ nội dung quy định tại Điều 28, Điều 30 Luật Doanh nghiệp 2020, Điều 49 Nghị định 122/2021/NĐ-CP.

Lưu ý khi chuyển nhượng vốn góp công ty TNHH 2TV

 1. Doanh nghiệp cần nắm rõ quy định và tuân thủ quy định pháp luật về hồ sơ và trình tự thực hiện.
 2. Thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tài chính khi thực hiện thủ tục chuyển nhượng vốn góp.
 3. Khi chuyển nhượng vốn góp công ty TNHH 2TV cần lưu ý thực hiện đúng thời hạn sau:
 • Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày có thay đổi, doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm đăng ký thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
 • Trường hợp quá thời hạn, doanh nghiệp có thể bị hưởng mức phạt lên đến 000.000 đồng nếu chậm thực hiện thủ tục trên 91 ngày.

Căn cứ nội dung quy định tại khoản 2 Điều 30 Luật Doanh nghiệp 2020, khoản 4 Điều 44  Nghị định 122/2021/NĐ-CP.

Dịch vụ tư vấn chuyển nhượng vốn góp công ty TNHH 2TV

Với đội ngũ chuyên viên đầy kinh nghiệm, Long Phan cung cấp đến quý khách hàng sự tư vấn chuyên sâu và hỗ trợ cho các cá nhân hoặc doanh nghiệp khi thực hiện chuyển nhượng vốn góp công ty TNHH 2TV. Bao gồm các dịch vụ sau đây:

 • Phân tích tài chính: Đánh giá tình hình tài chính của công ty để hiểu rõ về khả năng thanh toán, lợi nhuận và khả năng tăng trưởng trong tương lai.
 • Xác định các bên liên quan: Xác định và liên hệ với các bên liên quan có quan tâm đến việc chuyển nhượng vốn góp, bao gồm cả cổ đông hiện tại và các bên tiềm năng khác.
 • Thẩm định pháp lý: Kiểm tra và đánh giá các vấn đề pháp lý liên quan đến việc chuyển nhượng vốn góp, bao gồm việc xác định các hạn chế và rủi ro pháp lý.
 • Thiết lập điều kiện giao dịch: Thương lượng và thiết lập các điều kiện giao dịch hợp lý và công bằng cho cả bên mua và bên bán vốn góp.
 • Hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ và soạn thảo các văn bản cần thiết.
 • Hỗ trợ giải quyết các vấn đề phát sinh khác (nếu có).

Tư vấn quy trình chuyển nhượng vốn góp công ty TNHH 2 TV

Như vậy, quy trình chuyển nhượng vốn góp cho công ty TNHH 2TV thúc đẩy sự phát triển và tối ưu hóa nguồn lực, chi phí của doanh nghiệp. Với sự hỗ trợ chuyên nghiệp từ các chuyên gia tư vấn, quy trình chuyển nhượng vốn góp sẽ được thực hiện thuận lợi hơn, giúp các bên liên quan đạt được mục tiêu kinh doanh của mình. Nếu quý khách cần tư vấn, vui lòng liên hệ đến Long Phan qua Hotline 0906.735.386 để được hỗ trợ nhanh chóng và tận tình. Xin chân thành cảm ơn!

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Gọi tư vấn ngay!

[yourchannel user="Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư Long Phan"]

Bài viết liên quan

Quy trình chuyển nhượng vốn góp công ty TNHH 2TV