Tư vấn giải quyết mâu thuẫn nội bộ doanh nghiệp

Tổng quan bài viết

Giải quyết mâu thuẫn nội bộ doanh nghiệp là cần thiết bởi nhiều lý do về hiệu suất công việc, nhân sự, môi trường, uy tín. Giải quyết các mâu thuẫn không đáng có trong nội bộ để doanh nghiệp tập trung phát triển kinh doanh. Một số phương án hiệu quả nhằm giải quyết triệt để mâu thuẫn nội bộ doanh nghiệp sẽ được hướng dẫn trong bài viết này.

Giải quyết mâu thuẫn nội bộ giữa các thành viên trong doanh nghiệp

Giải quyết mâu thuẫn nội bộ giữa các thành viên trong doanh nghiệp

Thế nào là tranh chấp nội bộ trong doanh nghiệp?

Tranh chấp nội bộ trong doanh nghiệp là những mâu thuẫn, bất đồng giữa các thành viên trong công ty. Các mâu thuẫn thường, liên quan chủ yếu đến các lợi ích kinh tế, quyền quyết định, quản lý doanh nghiệp. Nguyên nhân dẫn đến tranh chấp nội bộ xuất phát từ khác biệt quan điểm, lợi ích, văn hóa làm việc, giao tiếp, phong cách quản lý.

Một số tranh chấp nội bộ giữa các thành viên trong doanh nghiệp:

 • Tranh chấp giữa những người sáng lập công ty với nhau.
 • Tranh chấp giữa cổ đông.
 • Tranh chấp giữa ban lãnh đạo và cổ đông.
 • Tranh chấp giữa ban lãnh đạo và người lao động
 • Tranh chấp giữa các phòng ban/bộ phận trong doanh nghiệp.

Như vậy, tranh chấp nội bộ trong doanh nghiệp là điều khó tránh khỏi. Vậy nên, cần hiểu rõ nguyên nhân dẫn đến tranh chấp để giải quyết một cách khéo léo.

Các phương thức giải quyết mâu thuẫn nội bộ doanh nghiệp

Thương lượng

Thương lượng là quá trình các bên tự trao đổi, thảo luận để tìm ra giải pháp để giải quyết mâu thuẫn nội bộ doanh nghiệp. Để thương lượng đạt kết quả tốt, các bên cần phải lắng nghe mà tôn trọng quan điểm của nhau. Từ đó, các thành viên có thể tìm ra tiếng nói chung, thống nhất. Việc thương lượng đòi hỏi phải có sự kiên nhẫn, linh hoạt và khả năng giao tiếp tốt.

Hòa giải

Hòa giải là phương thức Giải quyết mâu thuẫn nội bộ doanh nghiệp có sự can thiệp của bên thứ ba để tìm ra giải pháp chúng. Người hòa giải phải trung lập, không có lợi ích liên quan đến các bên và vấn đề tranh chấp. Người hòa giải sẽ lắng nghe, phân tích và đề xuất phương án tối ưu nhất quyền lợi của hai bên.

Có thể nói, thương lượng và hòa giải là hai phương pháp hiệu quả để giải quyết mâu thuẫn nội bộ doanh nghiệp. Đây là quá trình tìm tiếng nói chung mà không thông qua cơ quan tài phán.

Giải quyết bằng Tòa án

Một số trường hợp, mâu thuẫn nội bộ lên đến đỉnh điểm. Khi không thể giải quyết thông qua thương lượng hoặc hòa giải, các bên có thể phải yêu cầu Tòa án giải quyết. Khởi kiện phương thức giải quyết mang tính quyền lực, cưỡng chế nhà nước. Việc khởi kiện và giải quyết tranh chấp tại Tòa án phải được thực hiện theo quy định của Bộ luật Tố tụng Dân sự 2015.

Việc khởi kiện và tham gia tố tụng tại Tòa án thường tốn kém chi phí, thời gian tố tụng kéo dài. Đồng thời, việc khởi kiện có thể làm ảnh hưởng đến mối quan hệ đồng nghiệp, tinh thần đội nhóm trong công ty.

Phương thức giải quyết mâu thuẫn nội bộ giữa các thành viên doanh nghiệp

Phương thức giải quyết mâu thuẫn nội bộ giữa các thành viên doanh nghiệp

Tại sao nên sử dụng dịch vụ tư vấn giải quyết mâu thuẫn nội bộ doanh nghiệp?

Trong môi trường kinh doanh, mâu thuẫn nội bộ là vấn đề không thể tránh khỏi. Kịp thời giải quyết mâu thuẫn ngăn chặn hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng hoạt động kinh doanh. Do đó, việc sử dụng dịch vụ tư vấn giải quyết mâu thuẫn nội bộ là giải pháp hiệu quả để:

 • Xác định và hiểu rõ nguyên do của mâu thuẫn: Phân tích sâu, đánh giá toàn diện tình hình nội bộ, phát hiện nguyên nhân mâu thuẫn.
 • Cung cấp giải pháp phù hợp: Dựa trên quá trình phân tích, các chuyên gia sẽ đề xuất phương án hiệu quả, giải quyết triệt để mâu thuẫn.
 • Tiết kiệm thời gian và công sức: Chuyên gia thay mặt ban lãnh đạo triển khai, theo dõi quá trình giải quyết tranh chấp đảm bảo hiệu quả.

Dịch vụ tư vấn giải quyết tranh chấp mâu thuẫn nội bộ giữa các thành viên doanh nghiệp.

Với mong muốn mang đến sự hỗ trợ cho doanh nghiệp đang tìm hướng giải quyết, Long Phan cung cấp dịch vụ tư vấn Giải quyết mâu thuẫn nội bộ doanh nghiệp sau:

 • Phân tích tình hình để xác định nguyên nhân xảy ra mâu thuẫn.
 • Đánh giá mức độ nghiêm trọng và khả năng ảnh hưởng đến hoạt động của doanh nghiệp.
 • Tư vấn, đề xuất giải pháp phù hợp với tình hình cụ thể để giải quyết mâu thuẫn.
 • Cung cấp thông tin và hướng dẫn về quy định pháp luật liên quan đến hợp đồng lao động và quy trình giải quyết tranh chấp.
 • Hướng dẫn, hỗ trợ khách hàng trong các cuộc đàm phán, hòa giải giải quyết tranh chấp.
 • Theo dõi và đánh giá kết quả giải quyết mâu thuẫn, đề xuất các biện pháp điều chỉnh để đảm bảo giải pháp được thực hiện hiệu quả.

Dịch vụ tư vấn giải quyết mâu thuẫn nội bộ

Dịch vụ tư vấn giải quyết mâu thuẫn nội bộ

Dịch vụ tư vấn Giải quyết mâu thuẫn nội bộ doanh nghiệp cung cấp nhiều hỗ trợ cho doanh nghiệp trong việc giải quyết các mâu thuẫn hiệu quả. Qua đó góp phần bảo vệ quyền lợi của các bên liên quan và thúc đẩy hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Nếu quý khách có thắc mắc cần giải đáp, vui lòng liên hệ đến Long Phan qua hotline 0906.735.386 để được hỗ trợ nhanh chóng và tận tình. Xin chân thành cảm ơn!

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Gọi tư vấn ngay!

[yourchannel user="Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư Long Phan"]

Bài viết liên quan

Giải quyết mâu thuẫn nội bộ giữa các thành viên trong doanh nghiệp

Tư vấn giải quyết mâu thuẫn nội bộ doanh nghiệp