Lợi ích khi sử dụng dịch vụ tư vấn khởi nghiệp kinh doanh

Tổng quan bài viết

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ tư vấn khởi nghiệp kinh doanh là giúp cho các doanh nghiệp xây dựng được nền tảng vững chắc ngay từ khi bắt đầu khởi nghiệp. Việc bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh mới đòi hỏi nhiều yếu tố hơn chỉ là một ý tưởng sáng tạo và sự nhiệt huyết. Việc lựa chọn sử dụng dịch vụ tư vấn khởi nghiệp kinh doanh sẽ giúp doanh nghiệp có được cái nhìn tổng thể và đưa ra những quyết định đúng đắn. Hãy cùng Long Phan điểm qua những lợi ích khi sử dụng dịch vụ này.

Dịch vụ tư vấn khởi nghiệp kinh doanh

Dịch vụ tư vấn khởi nghiệp kinh doanh

Tư vấn khởi nghiệp là gì?

Khởi nghiệp có thể được hiểu là việc một cá nhân hoặc một nhóm người bắt đầu xây dựng một mô hình kinh doanh riêng, có thể là tạo ra và phát triển một doanh nghiệp mới hoặc sáng tạo một sản phẩm dịch vụ mới.

Tư vấn khởi nghiệp là việc các chuyên viên tư vấn khởi nghiệp tư vấn những gì cần làm để giúp doanh nghiệp đi vào ổn định, tiết kiệm được chi phí, thời gian và quản trị được những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình khởi nghiệp. Đây là một loại hình dịch vụ phổ biến, cung cấp các giải pháp về liên quan đến khởi nghiệp với mục tiêu hỗ trợ và đưa ý tưởng khởi nghiệp đi vào thực tế.

Tư vấn khởi nghiệp có thể được coi như là một trong những chìa khóa giúp các startup mở ra cánh cửa thành công khi thực hiện ý tưởng khởi nghiệp của mình; giúp việc thực hiện ý tưởng khởi nghiệp diễn ra một cách có hệ thống; tiết kiệm được thời gian cũng như quản trị được các nguồn lực và rủi ro có thể xảy ra một cách tốt nhất.

Những khó khăn có thể gặp phải khi bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh

Khi khởi nghiệp chắc chắn sẽ không tránh khỏi những khó khăn hay là việc kinh doanh không thuận lợi nhiên, nhà quản trị giỏi sẽ là những người dự đoán trước được khó khăn có thể gặp phải, cụ thể là:

 • Thiếu nguồn vốn đầu tư

Nguồn tài chính là một trong những nguồn lực đóng vai trò then chốt để bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh. Khi bắt đầu khởi nghiệp, nguồn vốn có hạn là một vấn đề lớn. Các khoản chi cho nhân lực, đối tác, cơ sở, thiết bị, các hóa đơn,…vốn không hề nhỏ. Vì vậy, việc thiếu hụt vốn để duy trì kinh doanh hoặc mở rộng quy mô luôn là khó khăn, thách thức lớn cho doanh nghiệp khi mới bắt đầu khởi nghiệp

 • Thiếu kỹ năng, kiến thức, thiếu kinh nghiệm

Việc khởi nghiệp kinh doanh đòi hỏi người khởi nghiệp phải có nhiều kỹ năng: giao tiếp, quản lý, giải quyết vấn đề, tư sáng tạo…. Đồng thời, người khởi nghiệp bên cạnh các kiến thức Chuyên môn về lĩnh vực muốn kinh doanh thì cần phải có sự hiểu biết ở một mức độ nhất định các kiến thức liên quan.

Bên cạnh đó, việc thiếu kinh nghiệm xử lý các tình huống phát sinh ngoài kế hoạch cũng là điều mà các doanh nghiệp khởi nghiệp thường mắc phải, dù có đầy đủ nguồn lực cũng như kiến thức đến đâu. Vì vậy, hãy tìm cho mình một người cố vấn, người có kinh nghiệm chuyên môn lâu năm để có thể tham khảo ý kiến.

 • Không nắm bắt được nhu cầu thị trường

Bất kể thực hiện bao nhiêu nghiên cứu, kiểm tra thì người khởi nghiệp cũng không ước đoán chính xác được nhu cầu của thị trường đối với sản phẩm/dịch vụ bạn cung cấp. Nhu cầu thị trường lại thay đổi liên tục nên luôn xuất hiện một bong bóng rủi ro trong kế hoạch kinh doanh.

 • Kế hoạch kinh doanh và chiến lược tiếp thị sản phẩm không phù hợp

Kế hoạch khởi nghiệp sẽ định hướng con đường khởi nghiệp. Đối với những người bắt đầu khởi nghiệp, chưa có kinh nghiệm nhiều, kế hoạch khởi nghiệp có thể mơ hồ, thiếu tính thực tế và phù hợp và dẫn đến thất bại khi khởi nghiệp.

Bên cạnh đó, một chiến lược tiếp thị không tốt sẽ không thể đưa sản phẩm, dịch vụ đến tay người tiêu dùng thành công, khiến cho lợi nhuận công ty giảm mạnh.

 • Sự cạnh tranh của các đối thủ

Các đối thủ của một doanh nghiệp khởi nghiệp không chỉ là những công ty khởi nghiệp trong cùng lĩnh vực, mà còn là những công ty cùng ngành hoạt động năm, có uy tín và độ nhận diện rộng rãi. Vì vậy, doanh nghiệp khởi nghiệp có thể gặp các thách thức lớn khi cạnh tranh với các đối thủ.

 • Bị giới hạn về nhân sự

Một doanh nghiệp khởi nghiệp chắc chắn sẽ bị giới hạn về nguồn nhân sự. Việc tuyển dụng nhân sự có năng lực cũng không hề đơn giản. Những vấn đề ban đầu liên quan đến nhân sự có thể kể đến như nhân sự không đoàn kết, làm việc nhóm không hiệu quả, không cùng lý tưởng với chủ doanh nghiệp,…

Trên đây là một số những khó khăn khi bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh. Các doanh nghiệp khởi nghiệp kinh doanh nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia tư vấn khởi nghiệp để có thể phòng ngừa trước rủi ro, chuẩn bị những nguồn lực quan trọng nhất và xây dựng được thương hiệu của riêng mình.

Khó khăn khi bắt đầu khởi nghiệp

Khó khăn khi bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ tư vấn khởi nghiệp kinh doanh của Long Phan

Khi bắt đầu một dự án/kế hoạch khởi nghiệp kinh doanh, bên cạnh những cơ hội lớn thì thách thức, rủi ro đặt ra cho các doanh nghiệp cũng không hề đơn giản. Cùng một lúc, doanh nghiệp phải chuẩn bị và nắm bắt được nhiều vấn đề, từ việc xây dựng kế hoạch kinh doanh khởi nghiệp, các vấn đề pháp lý, thủ tục thành lập doanh nghiệp đến các vấn đề về nguồn tài chính, thuế, kế toán, lao động, quản trị nội bộ, quản trị rủi ro,…sẽ khiến cho những người khởi nghiệp dễ nản lòng và bỏ cuộc, dẫn đến thất bại trong khởi nghiệp.

Vì vậy, việc tìm đến dịch vụ tư vấn khởi nghiệp kinh doanh của Long Phan sẽ là một trong những giải pháp hữu hiệu giúp doanh nghiệp khởi nghiệp tìm ra các hướng giải quyết phù hợp và tự tin hơn trong quá trình khởi nghiệp.

Những lợi ích mà dịch vụ tư vấn khởi nghiệp kinh doanh của Long Phan đem đến cho quý khách hàng có thể kể đến như sau:

Sự đồng hành và hỗ trợ doanh nghiệp xuyên suốt quá trình khởi nghiệp:

 • Bằng trình độ chuyên môn, kinh nghiệm và kỹ năng của mình, các chuyên gia tư vấn của Long Phan sẽ tư vấn, hỗ trợ quý khách hàng xem xét kế hoạch kinh doanh, cung cấp các đánh giá, hướng dẫn triển khai các giải pháp cần thiết để bắt đầu kế hoạch kinh doanh khởi nghiệp.
 • Các chuyên gia tư vấn sẽ cung cấp những góc nhìn mới mẻ từ góc độ khách quan, giúp doanh nghiệp, các nhà khởi nghiệp mở rộng các ý tưởng mới, ứng dụng vào kinh doanh của mình nhờ sự các vấn đề trong và ngoài lĩnh vực khởi nghiệp của các chuyên viên tư vấn khởi nghiệp.
 • Các chuyên gia tư vấn sẽ hỗ trợ thực hiện những công việc cần thiết, thực hiện các thủ tục thành lập doanh nghiệp cũng như đưa doanh nghiệp đi vào ổn định, xây dựng một doanh nghiệp tinh gọn, hiệu quả, đảm bảo vấn đề tài chính, thuế, lao động, thời gian…tuân thủ đúng quy định pháp luật để giúp doanh nghiệp khởi nghiệp yên tâm hoạt động và theo dõi, hỗ trợ các công việc cần thiết trong suốt quá trình kinh doanh khởi nghiệp

Quản trị được rủi ro trong, tiết kiệm được thời gian, công sức

 • Sử dụng dịch vụ tư vấn khởi nghiệp kinh doanh sẽ giúp cho quá trình kinh doanh khởi nghiệp giảm thiểu các rủi ro và giải quyết các vấn đề có thể ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh.
 • Thay vì tự mò mẫm và tìm hiểu thông tin từ các nguồn khác nhau, bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn để nhanh chóng và hiệu quả hóa quá trình khởi nghiệp, rút ngắn quá trình khởi nghiệp, tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức.

Tối ưu hóa được các chi phí

 • Dịch vụ tư vấn khởi nghiệp kinh doanh của Long Phan cam kết về mặt chất lượng, giúp doanh nghiệp tối ưu hóa được nguồn chi phí, lấp đầy các lỗ hổng chuyên môn và xây dựng, thực hiện kế hoạch khởi nghiệp một cách an toàn và hiệu quả, đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng và ổn định bền vững của doanh nghiệp.
 • Chúng tôi đảm bảo các gói chi phí hợp lý, phù hợp với quy mô doanh nghiệp cũng như chất lượng công việc thực hiện, giúp doanh nghiệp có thể tiết kiệm được tối đa các chi phí về nhân lực cũng như thủ tục cần thiết khi bắt đầu khởi nghiệp

Bên cạnh đó, các chính sách hậu mãi sẽ giúp cho các nhà khởi nghiệp, doanh nghiệp xử lý các vấn đề khó khăn phát sinh sau khi đã sử dụng dịch vụ tư vấn khởi nghiệp kinh doanh. Điều này là rất cần thiết khi quá trình khởi nghiệp luôn tiềm ẩn những rủi ro, khó khăn không lường trước được.

Dịch vụ tư vấn khởi nghiệp kinh doanh

Tư vấn chiến lược kinh doanh khởi nghiệp

 • Phân tích thị trường, nghiên cứu đối thủ cạnh tranh.
 • Xác định mục tiêu, xây dựng kế hoạch kinh doanh khởi nghiệp.
 • Đồng hành cùng doanh nghiệp thực hiện kế hoạch kinh doanh, đảm bảo doanh nghiệp có hướng đi rõ ràng và hiệu quả.
 • Tư vấn các kênh huy động vốn hiệu quả.
 • Phân tích, đánh giá và cải thiện chiến lược kinh doanh khởi nghiệp.

Tư vấn xây dựng thương hiệu

 • Tư vấn xây dựng bộ nhận diện thương hiệu.
 • Tư vấn truyền thông thương hiệu.
 • Tư vấn các phương án để phát triển và cải thiện bộ nhận diện thương hiệu.
 • Tư vấn chiến lược nhận diện thương hiệu giúp doanh nghiệp xác định, phát triển và quản lý nhận diện thương hiệu một cách hiệu quả và tốt nhất.
 • Tư vấn điều kiện, cách thức, hồ sơ và soạn thảo đơn đăng ký tên thương hiệu.
 • Tư vấn hỗ trợ các vấn đề liên quan đến bảo hộ và xâm phạm thương hiệu.

Tư vấn thành lập doanh nghiệp và quản trị nội bộ

 • Tư vấn lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp.
 • Hướng dẫn các quy định pháp lý liên quan đến ngành nghề cụ thể.
 • Tư vấn và thực hiện các thủ tục hành chính: đăng ký kinh doanh, đăng ký hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện; xây dựng điều lệ, nội quy công ty; quy trình làm việc; nghị quyết, quyết định của Hội đồng thành viên/Hội đồng quản trị/Đại hội đồng cổ đông; bảo hiểm xã hội, biểu mẫu trong quản lý nhân sự;…
 • Cung cấp các biểu mẫu, soạn thảo các tài liệu, giấy tờ pháp lý phục vụ cho doanh nghiệp.
 • Chuẩn bị hồ sơ và nộp đăng ký doanh nghiệp tới cơ quan nhà nước.
 • Tư vấn quản trị nội bộ doanh nghiệp.
 • Hỗ trợ xây dựng cấu trúc tổ chức và hệ thống quản lý nội bộ phù hợp với mục tiêu doanh nghiệp.
 • Hỗ trợ quản lý nhân sự, quản lý dự án, xây dựng phương án quản lý rủi ro,…
 • Thiết lập cơ chế quản lý, chỉ đạo trực tiếp hoặc gián tiếp.

Hỗ trợ các thủ tục cần thiết sau khi thành lập doanh nghiệp

 • Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp.
 • Đăng ký tài khoản ngân hàng cho doanh nghiệp.
 • Đăng ký khai báo thuế lần đầu.
 • Đăng ký chữ ký số và hóa đơn điện tử.
 • Đăng ký khắc con dấu công ty.
 • Làm bảng hiệu công ty.
 • Lập biểu mẫu quản lý nhân sự.
 • Lập kế hoạch kinh doanh cho doanh nghiệp.

Xây dựng quy trình tìm kiếm, chăm sóc và đàm phán với khách hàng

 • Phân tích thị trường và xác định các nhóm khách hàng.
 • Thiết lập mục tiêu và chiến lược.
 • Phân loại tệp khách hàng đặc thù.
 • Xác định vấn đề và trách nhiệm từng cá nhân.
 • Đề xuất giải pháp tối ưu.
 • Xây dựng chiến lược Marketing để tìm kiếm khách hàng.

Tư vấn khởi nghiệp kinh doanh tại Long Phan

Tư vấn khởi nghiệp kinh doanh tại Long Phan

Khởi nghiệp vừa chứa đựng nhiều cơ hội nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Vì vậy, dịch vụ tư vấn khởi nghiệp kinh doanh sẽ là lựa chọn mang tính giải pháp khi bắt đầu khởi nghiệp. Với bài viết, chúng tôi hy vọng đã giải đáp được phần nào những thắc mắc của quý khách hàng về lợi ích khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Nếu cần được tư vấn, hỗ trợ hay cung cấp dịch vụ tư vấn khởi nghiệp kinh doanh thì hãy liên hệ với Long Phan qua Hotline 0906735386 để được đội ngũ chuyên gia hỗ trợ nhanh chóng. Xin cảm ơn!

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Gọi tư vấn ngay!

[yourchannel user="Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư Long Phan"]

Bài viết liên quan

Dịch vụ tư vấn khởi nghiệp kinh doanh

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ tư vấn khởi nghiệp kinh doanh