Tư vấn về quyền sở hữu công nghiệp

Tổng quan bài viết

Tư vấn về quyền sở hữu công nghiệp là tư vấn về việc đăng ký, bảo vệ và phát triển quyền sở hữu công nghiệp. Trên thực tế, các đối tượng của quyền sở hữu công nghiệp rất rộng và các đối tượng này rất dễ bị xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ. Thông qua bài viết dưới đây, Long Phan sẽ thông tin một số vấn đề hữu ích về quyền sở hữu công nghiệp cho quý bạn đọc.

Tư vấn về quyền sở hữu công nghiệpTư vấn về quyền sở hữu công nghiệp

Quyền sở hữu công nghiệp là gì?

Quyền sở hữu công nghiệp vốn là quyền của tổ chức, cá nhân đối với sáng chế, kiểu dáng công nghiệp, thiết kế bố trí mạch tích hợp bán dẫn, nhãn hiệu, tên thương mại, chỉ dẫn địa lý, bí mật kinh doanh do mình sáng tạo ra hoặc sở hữu và quyền chống cạnh tranh không lành mạnh.

Có thể thấy, chủ thể của quyền sở hữu công nghiệp là các cá nhân, tổ chức như tác giả hay chủ sở hữu đối tượng sở hữu công nghiệp hoặc tổ chức cá nhân được chủ sở hữu công nghiệp chuyển giao quyền sở hữu công nghiệp.

Với doanh nghiệp, việc là tác giả hoặc là chủ sở hữu đối tượng sở hữu công nghiệp đã được bảo hộ ví dụ như nhãn hiệu, sáng chế, thiết kế bố trí mạch tích hợp bán dẫn, tên thương mại, bí mật kinh doanh thì đều có thể tự thân khai thác thương mại hoặc đầu tư sinh lợi từ các đối tượng này qua việc nhượng quyền thương mại, chuyển giao công nghệ, bí mật kinh doanh… cho các cá nhân, tổ chức khác.

Tại sao doanh nghiệp nên được bảo hộ quyền sở hữu công nghiệp?

Thực tế cho thấy, một sản phẩm, dịch vụ mới hiện diện trên thị trường bao giờ cũng thu hút khách hàng thành công và không sớm thì muộn sẽ bị đối thủ cạnh tranh sản xuất các sản phẩm giống hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn. Do đó, để bảo vệ công sức sáng tạo của mình thì các cá nhân, tổ chức nên có kế hoạch đăng ký bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ cũng như phát triển sản phẩm, dịch vụ sau khi được bảo hộ để tối đa hóa lợi nhuận.

Bảo hộ quyền sở hữu công nghiệpBảo hộ quyền sở hữu công nghiệp

Một số lý do mà doanh nghiệp nên đăng ký bảo hộ quyền sở hữu công nghiệp có thể kể đến như:

 • Tránh bị các đối thủ cạnh tranh không lành mạnh trên thị trường việc mà có thể ảnh hưởng đến danh tiếng, uy tín cũng như doanh thu, lợi nhuận của doanh nghiệp.
 • Việc đăng ký bảo hộ quyền sở hữu công nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp có thể khai thác thương mại sinh lợi qua việc nhượng quyền thương mại, chuyển giao công nghệ, bí mật kinh doanh, công thức độc quyền, cho khai thác quyền sở hữu trí tuệ.
 • Tăng giá trị cho doanh nghiệp trên thị trường khi sở hữu một tài sản được pháp luật bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ đơn cử như bằng sáng chế, kiểu dáng công nghiệp, nhãn hiệu…
 • Phản ánh năng lực, tầm nhìn của chủ sở hữu doanh nghiệp qua việc xây dựng, tổ chức hoạt động một cách bài bản phục vụ cho việc phát triển doanh nghiệp trong dài hạn.
 • Giảm thiểu các rủi ro về kinh tế, pháp lý. Doanh nghiệp sở hữu một văn bằng bảo hộ có quyền yêu cầu Cơ quan chức năng xử lý hành chính, hình sự các hành vi xâm phạm đối tượng sở hữu công nghiệp của mình.

Tư vấn quyền sở hữu công nghiệp của Long Phan gồm những gì?

Long Phan cung cấp cho quý khách hàng phạm vi dịch vụ tư vấn về quyền sở hữu công nghiệp sau đây:

Dịch vụ tư vấn quyền sở hữu công nghiệpDịch vụ tư vấn quyền sở hữu công nghiệp

 • Tư vấn điều kiện và quy trình thủ tục đăng ký bảo hộ các đối tượng sở hữu công nghiệp
 • Tư vấn thiết kế, sáng tạo các đối tượng sở hữu công nghiệp phù hợp theo quy định cũng như đáp ứng được tính nhận diện thương hiệu, chiến lược kinh doanh mà doanh nghiệp hướng đến
 • Tư vấn các phương tiện, nền tảng, lĩnh vực để tận dụng các đối tượng sở hữu công nghiệp được bảo hộ
 • Tư vấn về lợi thế kinh doanh, các cơ hội sinh lợi khi được cấp văn bằng bảo hộ quyền sở hữu công nghiệp
 • Quản lý rủi ro liên quan đến quyền sở hữu công nghiệp
 • Các vấn đề khác liên quan đến quyền sở hữu công nghiệp mà quý khách hàng có nhu cầu.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ tư vấn tại Long Phan?

Long Phan tự hào mang đến sự hài lòng cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ tư vấn, bởi lẽ:

 • Dịch vụ trọn gói và linh hoạt, chi phí phù hợp theo nhu cầu của khách hàng;
 • Tư vấn toàn diện các điều kiện, quy trình thủ tục cũng như các hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị để đăng ký bảo hộ các đối tượng sở hữu công nghiệp một cách nhanh chóng, dễ hiểu;
 • Tư vấn các công việc cần thực hiện theo quy định trước, trong và sau khi sở hữu một văn bằng bảo hộ quyền sở hữu công nghiệp;
 • Tiết kiệm thời gian, chi phí cho khách hàng;
 • Đảm bảo hoàn thành công việc theo đúng tiến độ đề ra giữa các bên;
 • Quyền lợi được chăm sóc khách hàng, tư vấn phụ trợ sau khi sử dụng dịch vụ.

Tóm lại, việc tận dụng tối đa lợi ích của việc bảo hộ các đối tượng sở hữu công nghiệp là vấn đề mà doanh nghiệp cần hướng đến trước, trong và sau khi hoạt động. Bởi lẽ, hiện nay các đối thủ cạnh tranh không lành mạnh thường xuyên có hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ của người khác nhờ vào tiềm lực tài chính, các mối quan hệ của họ để nhanh chóng phát triển các sản phẩm, dịch vụ. Nếu quý khách có nhu cầu cần được tư vấn chuyên sâu, hỗ trợ thì hãy liên hệ với chúng tôi Long Phan qua Hotline: 090.673.5386

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Gọi tư vấn ngay!

[yourchannel user="Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư Long Phan"]

Bài viết liên quan

Tư vấn về quyền sở hữu công nghiệp

Tư vấn về quyền sở hữu công nghiệp