Tư vấn thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cho startup

Tổng quan bài viết

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cho startup là một bước quan trọng trong việc xây dựng hình ảnh cho các startup. Một bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp không chỉ phản ánh đúng giá trị và tầm nhìn của doanh nghiệp mà còn tạo dấu ấn riêng trên thị trường .Qua đó góp phần giúp startup thu hút khách hàng và cạnh tranh với các đối thủ hoạt động cùng lĩnh vực.Bài viết dưới đây của Long Phan sẽ tư vấn thiết kế bộ nhận diện thương hiệu ấn tượng và hiệu quả cho startup với quy trình tư vấn thiết kế bộ nhận diện tại Long Phan đang cung cấp.

Thiet ke bo nhan dien thuong hieu cho startup

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cho startup

Bộ nhận diện thương hiệu gồm những gì?

Bộ nhận diện thương hiệu được coi là bài giới thiệu về một doanh nghiệp, là hình ảnh đại diện của doanh nghiệp. Bộ nhận diện thương hiệu bao gồm các yếu tố hữu hình, giới thiệu một cách trực quan và sinh động nhất về doanh nghiệp. Một bộ nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp có thể bao gồm các khía cạnh chính như sau:

 • Tên thương hiệu.
 • Thiết kế logo.
 • Tagline và slogan.
 • Đường nét và màu sắc trong thiết kế bộ nhận diện thương hiệu.
 • Danh thiếp, bao bì, nhãn mác sản phẩm, đồng phục nhân viên
 • Bộ nhận diện thương hiệu online như website, email marketing, hồ sơ năng lực, brochure, tờ, các tài liệu số khác
 • Bộ nhận diện thương hiệu ngoài trời: băng rôn, ấn phẩm, các biển quảng cáo, tờ rơi,…
 • Bộ nhận diện thương hiệu ứng dụng văn phòng như các mẫu giấy tiêu đề, phong bì, hóa đơn, thư ngỏ, thư tư vấn, các tài liệu văn phòng khác được thiết kế nhất quán với nhận diện thương hiệu
 • Các ấn phẩm quảng cáo như bút, sổ tay, áo phong có sự đồng bộ với phong cách thương hiệu

Vai trò của bộ nhận diện thương hiệu cho startup

Tạo ra giá trị thương hiệu

Bộ nhận diện thương hiệu không chỉ đơn giản là những hình ảnh, logo,…mà nó là biểu tượng cho giá trị cốt lõi và mục tiêu sứ mệnh của startup. Bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp sẽ tạo dựng được lòng tin từ phía khách hàng, đối tác, nâng cao uy tín và tính cạnh tranh trên thị trường cho doanh nghiệp. Việc xây dựng bộ nhận diện thương hiệu cần được thực hiện cẩn thận để đảm bảo phù hợp với giá trị và thông điệp mà thương hiệu muốn truyền tải.

Tạo ra độ nhận diện thương hiệu

Bộ nhận diện thương hiệu mang được những đặc trưng riêng và nhất quán sẽ giúp cho startup tạo được độ nhận diện thương hiệu và ấn tượng với khách hàng. Với khách hàng, nét đặc trưng về logo hoặc slogan sẽ là những điều mà họ nhớ đến thương hiệu và khiến thương hiệu của doanh nghiệp chiếm ưu thế hơn trong tâm trí của họ.

Tạo sự đồng nhất cho thương hiệu

Bộ nhận diện thương hiệu sẽ tạo được sự đồng nhất cho thương hiệu, đảm bảo sự thống nhất khi thực hiện các chiến dịch marketing cho doanh nghiệp. Các ấn phẩm, nội dung, sản phẩm của thương hiệu trên các nền tảng như mạng xã hội, website, trang thương mại điện tử,…đều được đồng nhất sẽ gia tăng khả năng nhận diện thương hiệu của khách hàng tốt hơn.

Tạo sự khác biệt với thương hiệu

Đứng trước sự cạnh tranh gay gắt trên thị trường, một bộ nhận diện thương hiệu riêng biệt, độc nhất sẽ giúp cho các startup nổi bật hơn so với đối thủ. Đó không chỉ thể hiện ở thiết kế đẹp, bắt mắt mà còn thể hiện được giá trị và sứ mệnh của startup, giúp khách hàng phân biệt và lựa chọn sản phẩm dịch vụ của startup thay vì những đối thủ khác trên thị trường.

Quy trình thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cho Startup tại Long Phan

Quy trình thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cho startup là một quy trình quan trọng giúp cho doanh nghiệp tạo ra dấu ấn riêng, gắn kết khách hàng và tạo nên sự nhận biết. Tại Long Phan cung cấp dịch vụ tư vấn thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cho startup với quy trình thực hiện như sau:

Tiếp nhận thông tin và yêu cầu khách hàng

Bước đầu tiên trong quy trình thiết kế bộ nhận diện thương hiệu là tiếp nhận thông tin và yêu cầu từ khách hàng. Tại bước này, các thông tin cần thu thập bao gồm mục tiêu, giá trị cốt lõi, tầm nhìn và sứ mệnh của startup,những yêu cầu cụ thể về phong cách, màu sắc, hình ảnh và những yếu tố trong bộ nhận diện thương hiệu  mà startup mong muốn xây dựng.

Tư vấn sơ bộ ban đầu và định hướng cho khách hàng

Sau khi tiếp nhận thông tin, cùng với việc phân tích thị trường và xây dựng được cơ bản bức tranh tổng thể mà startup hướng đến, đội ngũ thiết kế sẽ tư vấn sơ bộ và định hướng cho khách hàng. Thông qua bước này, khách hàng sẽ được giới thiệu xu thế của thị trường hiện nay, những yếu tố cần thiết cho một bộ nhận diện thương hiệu và những sự điều chỉnh phù hợp với đặc thù của startup. Lúc này, đội ngũ thiết kế và khách hàng sẽ đi đến thống nhất về ý tưởng và các cam kết dịch vụ.

Báo phí và ký hợp đồng dịch vụ

Phí dựa trên sự thỏa thuận của hai bên được xác định căn cứ vào giá thị trường của dịch vụ và nhu cầu của các startup tại thời điểm thỏa thuận. Sau khi thỏa thuận đồng nhất hai bên tiến hành ký hợp đồng. Trong hợp đồng cần ghi rõ các điều khoản về thời gian, chi phí, phạm vi công việc thực hiện, quyền và nghĩa vụ của các bên, các phương thức giải quyết tranh chấp, bồi thường thiệt hại, phạt vi phạm hợp đồng, đảm bảo sự minh bạch và rõ ràng khi hợp tác thực hiện công việc.

Lên dự thảo kế hoạch thực hiện công việc cho khách hàng

Tiếp theo, đội ngũ thiết kế sẽ lên dự thảo kế hoạch thực hiện công việc. Lúc này, đội ngũ thiết kế sẽ thực hiện các bước chi tiết từ việc nghiên cứu thị trường, yêu cầu khách hàng, lên ý tưởng, thiết kế thử nghiệm đến hoàn thiện sản phẩm cuối cùng. Trong quá trình này, các bên đặc biệt cần lưu ý về vấn đề xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ đối với các thiết kế, thương hiệu đã được đăng ký bảo hộ hoặc đã có trước đó. Kế hoạch này sẽ được trình bày và thảo luận với khách hàng để đảm bảo mọi thứ đều được đồng thuận trước khi triển khai.

Thực hiện công việc và thông tin tiến độ thực hiện cho khách hàng

Sau khi kế hoạch được các bên thống nhất và thông qua, đội ngũ thiết kế sẽ bắt đầu thực hiện công việc theo đúng tiến độ đã đề ra. Lúc này khách hàng sẽ được cập nhật thường xuyên về tiến độ công việc, những bản mẫu thiết kế sẽ được gửi để khách hàng góp ý và điều chỉnh kịp thời. Khi có những vấn đề hoặc bất cập xuất hiện trong quá trình thực hiện, đội ngũ thiết kế sẽ có các phương án xử lý kịp thời để đảm bảo tiến độ công việc và chất lượng sản phẩm cuối cùng.

Tư vấn và hỗ trợ các yêu cầu khách liên quan cho khách hàng

Sau khi hoàn thiện bộ nhận diện thương hiệu, đội ngũ thiết kế sẽ tư vấn và hỗ trợ khách hàng các yêu cầu khách liên quan. Đó có thể bao gồm đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ đối với bộ nhận diện thương hiệu, hướng dẫn sử dụng bộ nhận diện, hỗ trợ thiết kế các ấn phẩm truyền thông khác, và đảm bảo bộ nhận diện thương hiệu được áp dụng một cách nhất quán và hiệu quả.

Bên cạnh đó, các chính sách hậu mãi có thể được áp dụng để hỗ trợ khách hàng sử dụng, giải quyết các vấn đề phát sinh liên quan đến bộ nhận diện thương hiệu sau khi đã kết thúc hợp đồng dịch vụ.

Quy trình thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cho startup

Quy trình thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cho startup

Dịch vụ tư vấn bộ nhận diện thương hiệu cho Startup

Nhằm hỗ trợ cho Quý khách thực hiện tư vấn thiết kế bộ nhận diện thương hiệu  một cách thuận lợi, tại Long Phan, chúng tôi sẽ cung cấp dịch vụ tư vấn cho Quý khách bao gồm:

 • Tư vấn các yếu tố cần thiết cho bộ nhận diện thương hiệu;
 • Tư vấn định vị thương hiệu, định vị phong cách cho bộ nhận diện thương hiệu
 • Nghiên cứu, đánh giá thị trường để hiểu rõ về đối thủ cạnh tranh và đối tượng khách hàng mà startup hướng đến.
 • Tư vấn thiết kế logo và các yếu tố nhận diện thương hiệu
 • Hỗ trợ phát triển bộ nhận diện thương hiệu
 • Tư vấn các chiến lược truyền thông, marketing để quảng bá thương hiệu
 • Tư vấn đăng ký bảo hộ thương hiệu

Tu van bo nhan dien thuong hieu cho startup

Tư vấn bộ nhận diện thương hiệu cho Startup

Bộ nhận diện thương hiệu là yếu tố cần thiết để startup xây dựng được thương hiệu và tạo dựng được chỗ đứng trên thị trường. Trên đây là thông tin tư vấn về thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cho startup. Nếu quý khách hàng còn có thắc mắc hoặc muốn tham khảo về dịch vụ tư vấn thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cho startup, hãy liên hệ Long Phan qua Hotline 0906.735.386 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Gọi tư vấn ngay!

[yourchannel user="Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư Long Phan"]

Bài viết liên quan

Thiet ke bo nhan dien thuong hieu cho startup

Tư vấn thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cho startup