Thay đổi – chấm dứt hoạt động doanh nghiệp

Tổng quan bài viết

Thay đổi – chấm dứt hoạt động doanh nghiệp là việc các công ty quyết định thay đổi nội dung đăng ký hoạt động hay chấm dứt hoạt động. Dịch vụ tư vấn thay đổi, chấm dứt hoạt động giúp doanh nghiệp nắm rõ quy trình khi thực hiện thủ tục này. Bên cạnh đó, các vấn đề quản trị nhân sự, thuế và tài chính, hồ sơ, thủ tục hay dịch vụ và chi phí tư vấn sẽ được giải đáp bởi Long Phan trong bài viết dưới đây.

Tư vấn doanh nghiệp về thay đổi - chấm dứt hoạt độngTư vấn doanh nghiệp về thay đổi – chấm dứt hoạt động

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ thay đổi, chấm dứt hoạt động doanh nghiệp tại Long Phan

Hiện nay, doanh nghiệp gặp rất nhiều rắc rối, khó khăn trong quá trình thay đổi, chấm dứt hoạt động bởi lẽ phải giải quyết rất nhiều vấn đề phức tạp của doanh nghiệp như vấn đề thuế, quản trị nhân sự, cơ cấu tài chính,…. Do đó để đảm bảo quy trình này được diễn ra suôn sẻ, doanh nghiệp cần có sự hỗ trợ của một đơn vị am hiểu chuyên sâu trong lĩnh vực tư vấn doanh nghiệp nói chung và tư vấn đề thay đổi, chấm dứt hoạt động doanh nghiệp nói riêng bởi những lợi ích sau:

Thứ nhất, tiết kiệm thời gian. Để doanh nghiệp hiểu rõ tình hình thực tế và các vấn đề cần giải quyết của doanh nghiệp trên thực tế mất rất nhiều thời gian. Việc sử dụng dịch vụ tư vấn bởi các tổ chức có chuyên môn sẽ giúp tiết kiệm thời gian khi thay đổi, chấm dứt hoạt động doanh nghiệp.

Thứ hai, tiết kiệm chi phí. Quá trình hoàn thiện thủ tục có sự cố vấn sẽ giúp khách hàng tiết kiệm được một mức chi phí nhất định bởi lẽ hiện nay có rất nhiều dịch vụ tư vấn với mức giá phải chăng, phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Thứ ba, hạn chế rủi ro pháp lý. Việc doanh nghiệp thay đổi và chấm dứt hoạt động sẽ làm phát sinh các quyền và nghĩa vụ liên quan. Do đó, việc có một sự hỗ trợ từ tổ chức chuyên môn sẽ là biện pháp hữu hiệu khi tiến hành các thủ tục, tránh các tranh chấp có thể xảy ra trong tương lai.

Chúng tôi – Long Phan với đội ngũ Luật sư và chuyên gia ưu tú, chuyên nghiệp, đặc biệt trong lĩnh vực pháp lý doanh nghiệp cùng chất lượng dịch vụ hiệu quả, uy tín, sẽ là lựa chọn phù hợp để giải quyết vấn đề này của quý khách.

Dịch vụ tư vấn tại Long Phan khi doanh nghiệp thay đổi, chấm dứt hoạt động

Quy trình pháp lý

Việc thay đổi, chấm dứt hoạt động doanh nghiệp cần phải tuân thủ quy trình chung theo các bước như sau:

Bước 1: Thông báo đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền, cơ quan thuế, chủ nợ và người lao động về việc thay đổi, chấm dứt hoạt động doanh nghiệp;

Bước 2: Hoàn thành các nghĩa vụ tài chính đối với nhà nước và người lao động khi chấm dứt hoạt động doanh nghiệp;

Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ thay đổi, chấm dứt hoạt động doanh nghiệp;

Bước 4: Nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

Bước 5: Cơ quan giải quyết trả kết quả và đăng tải thông tin thay đổi, chấm dứt hoạt động doanh nghiệp.

Tùy vào tính chất từng hoạt động thay đổi hay chấm dứt, cùng tính chất doanh nghiệp, ngành nghề kinh doanh mà hồ sơ chuẩn bị và thủ tục thực hiện của mỗi trường hợp sẽ khác nhau.

Quản trị nhân sự

Doanh nghiệp thay đổi, chấm dứt hoạt động cần đảm bảo các vấn đề về quản trị nhân sự, lao động trong doanh nghiệp. Do đó, có một số vấn đề mà doanh nghiệp và người quản trị doanh nghiệp cần lưu tâm như sau:

 • Thông báo đến người lao động trong doanh nghiệp về việc thay đổi, chấm dứt hoạt động;
 • Đề ra phương án tổ chức lại cơ cấu nhân sự và sử dụng lao động trong các trường hợp thay đổi hoạt động doanh nghiệp;
 • Thanh toán các khoản nợ đối với hợp đồng lao động như tiền lương, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, trợ cấp thôi việc và các quyền lợi khác của người lao động trong trường hợp chấm dứt hoạt động doanh nghiệp;
 • Hoàn thành các thủ tục về quyền lợi của người lao động và giao trả hồ giấy tờ, hồ sơ cho người lao động đúng thời hạn.

Tổ chức quản trị nhân sự khi thay đổi - chấm dứt hoạt độngTổ chức quản trị nhân sự khi thay đổi – chấm dứt hoạt động

Tư vấn thuế, tài chính

Một vấn đề khác không kém phần quan trọng khi doanh nghiệp thay đổi, chấm dứt hoạt động đó là các thủ tục về thuế và tài chính. Cụ thể, các vấn đề về thuế và tài chính khi doanh nghiệp thay đổi – chấm dứt hoạt động bao gồm:

 • Hoàn thành nghĩa vụ về các khoản nợ chưa thanh toán, nghĩa vụ tài chính đối với nhà nước như thuế và các nghĩa vụ tài chính khác;
 • Lập báo cáo tài chính của doanh nghiệp thay đổi, chấm dứt hoạt động;
 • Xử lý, phân chia tài sản doanh nghiệp khi thay đổi hoạt động;
 • Thanh lý tài sản khi doanh nghiệp chấm dứt hoạt động;
 • Đóng mã số thuế khi chấm dứt hoạt động gồm: Lập hội đồng thanh lý tài sản, kiểm tra chất lượng và giá trị tài sản, bán tài sản;
 • Thay đổi thông tin đăng ký thuế, đăng ký mã số thuế mới khi thay đổi hoạt động doanh nghiệp.

Thủ tục, hồ sơ

Việc chuẩn bị hồ sơ và thủ tục thay đổi  – chấm dứt hoạt động doanh nghiệp trên thực tế rất phức tạp, trải qua nhiều giai đoạn. Do đó, để thuận tiện trong thực hiện các thủ tục này, quý khách có thể sử dụng dịch vụ tư vấn của chúng tôi như:

 • Tư vấn các loại giấy tờ, hồ sơ cần có khi thực hiện thay đổi, chấm dứt hoạt động;
 • Tư vấn các cơ quan giải quyết thay đổi, chấm dứt hoạt động doanh nghiệp;
 • Tư vấn quy trình thực hiện tại các cơ quan có thẩm quyền khi thay đổi, chấm dứt hoạt động;
 • Tư vấn về các khoản phí, lệ phí, và các chi phí khác mà doanh nghiệp phải hoàn thành khi thay đổi, chấm dứt hoạt động;
 • Tư vấn xử lý hồ sơ, giấy tờ sau khi thực hiện thủ tục thay đổi – chấm dứt hoạt động.

Quy trình tư vấn

Quy trình tư vấn của chúng tôi đối với thay đổi – chấm dứt hoạt động doanh nghiệp được thực hiện theo trình tự như sau:

 • Tiếp nhận vấn đề và xác định yêu cầu của khách hàng;
 • Tiếp nhận các giấy tờ, hồ sơ từ khách hàng, yêu cầu cung cấp thông tin khi cần thiết;
 • Đánh giá hồ sơ, giấy tờ và các nội dung cần triển khai cho quá trình tư vấn;
 • Chuẩn bị những thông tin, tài liệu cần thiết cho quá trình tư vấn;
 • Lên chiến lược, kế hoạch tư vấn theo yêu cầu của khách hàng;
 • Ký kết hợp đồng dịch vụ tư vấn;
 • Tiến hành tư vấn, trao đổi, thảo luận về thay đổi – chấm dứt hoạt động doanh nghiệp;
 • Đề xuất các phương án xử lý đối với yêu cầu của khách hàng;
 • Tư vấn các thủ tục sau thay đổi, chấm dứt hoạt động doanh nghiệp;
 • Bàn giao giấy tờ, hồ sơ sau khi hoàn thành tư vấn khách hàng.

Tùy vào yêu cầu cụ thể của khách hàng cùng với tình hình thực tế của vụ việc về thay đổi – chấm dứt hoạt động, chúng tôi sẽ cung cấp dịch vụ một cách linh hoạt, hiệu quả đảm bảo tối đa quyền lợi của khách hàng.

Dịch vụ tư vấn thay đổi - chấm dứt hoạt động doanh nghiệpDịch vụ tư vấn thay đổi – chấm dứt hoạt động doanh nghiệp

Chi phí tư vấn

Tùy vào thời điểm thực hiện và tính chất vụ việc dựa trên ngành nghề kinh doanh, số lượng đơn từ, quy mô doanh nghiệp,… mà chi phí dịch vụ tư vấn thay đổi – chấm dứt hoạt động doanh nghiệp trên thực tế sẽ có sự chênh lệch. Theo đó, mức chi phí tư vấn sẽ được chúng tôi thông báo và cung cấp khi quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ tư vấn của chúng tôi.

Việc thay đổi – chấm dứt hoạt động doanh nghiệp cần được thực hiện đúng, đủ và kịp thời. Dịch vụ tư vấn thay đổi, chấm dứt hoạt động doanh nghiệp giúp khách hàng đảm bảo tuân thủ các quy định pháp luật khi thực hiện các thủ tục này. Để sử dụng dịch vụ tư vấn đề thay đổi – chấm dứt hoạt động doanh nghiệp hoặc có nhu cầu tham khảo phí dịch vụ, hãy liên hệ với chúng tôi thông qua hotline 0906.735.386 hoặc Long Phan để được hỗ trợ và báo giá một cách nhanh nhất.

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Gọi tư vấn ngay!

[yourchannel user="Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư Long Phan"]

Bài viết liên quan

Tư vấn doanh nghiệp về thay đổi - chấm dứt hoạt động

Thay đổi – chấm dứt hoạt động doanh nghiệp